Ai Tông Mạt Quốc

8774 30 13 51 5.0
Tác giả: Đăng Nhân
Người đăng: Đăng Nhân
Thể loại: Truyện dài
Xếp hạng: Truyện loại A
Tình trạng: Đang tiếp diễn
Trưởng thành: Không
Quốc gia: Việt Nam
Nguồn: Truyện sáng tác
Số chữ: 79212
Điểm fan: 0

0 Đề cử

Kim triều—tự xưng chính tộc Trung Nguyên—sau một trăm năm huy hoàng, cũng phải đứng trước bờ vực diệt vong dưới vó ngựa người Hung Nô phương Bắc. Đội quân của Thành Cát Tư Hãn đánh trăm trận trăm thắng, vua Tuyên Tông kinh hãi phải bỏ cả kinh đô mà chạy, quyền hành trong triều rơi hết vào tay vây cánh thái tử Thủ Trung. Thủ Trung tính tình hung bạo, sát hại cả hoàng huynh, tống giam cả phụ thân, bày ra bao trò đại nghịch. Kim triều diệt vong tưởng chỉ là việc sớm chiều.

Trong cơn bĩ cực, Tuyên Tông sai con gái đi mời anh trai Thủ Trung là Thủ Tự, vốn người chính trực, liêm khiết về tranh ngôi báu, ổn định giang sơn. Phò tá Thủ Tự là một thiếu hiệp mang tên Hoàn Thừa Lân, với tài điều binh khiển tướng đã chặn đứng đại quân của Thành Cát Tư Hãn không biết bao nhiêu lần. Thừa Lân được truyền thụ bí pháp Hạc kiếm của phái Ni Kham, cùng với các võ hiệp Dã Nhân và Nga quốc đẩy lùi tam đại võ phái hàng đầu Hung Nô. Thế nhưng, khi Thành Cát Tư Hãn đích thân lâm trận, Kim triều mới hiểu được sức mạnh bá vương của Khả hãn bách trận bách thắng là như thế nào.

Liệu Thủ Tự và Hoàn Thừa Lân có thể dẹp cả giặc trong lẫn giặc ngoài, vực dậy nhà Kim khỏi nạn diệt vong? Mời các đồng hữu đón đọc.

Truyện được viết theo văn dã sử, xen với một chút kiếm hiệp. Vị huynh đài nào là fan của thể loại kiếm hiệp cứ tự nhiên đưa ra nhận xét để tại hạ có thể sửa đổi và viết tốt hơn nhé. Đa tạ các đồng hữu.


Đã có 1 người đánh giá
Nội dung: 5.0 / 5
Văn phong: 5.0 / 5
Hình thức: 5.0 / 5
Đánh giá trung bình: 5.0 / 5

Chương mới nhất

Chương đang đọc

1. Kim chủ mất nước
21:20, 31/01/2023

   

Hiện có 0 người theo dõi

3 truyện - 0 album ảnh
101,5 K chữ - 0 ảnh
14 yêu thích - 33 lượt xem
Truyện cùng thể loại
241

Vạn Lý Ngạn Hoa

Mitori

2784 1 2 3.0

Ta chẳng rõ từ bao giờ, ta gặp người… Người đứ...

Đang tiếp diễn

18+ 40

Cực Dạ

Việt Linh

879 2 1 N/A

Giới thiệu chính: Cực Dạ, vĩnh hằng. Đâu ...

Đang tiếp diễn

8

Đông Thành Cố Sự

Dã Mộc

341 0 2 N/A

Thành Đông có một con ngõ nhỏ vắng người, trong...

Đang tiếp diễn