Ngọc Hà - Đọc tác phẩm chính là đọc người viết

Vào 02/03/2023


Tuyển tập “Tái sinh - Bắt đầu lại từ những điều còn dang dở” là cuốn sách thứ hai do Ổ Sách phát hành, là tập hợp những bài tản văn và truyện ngắn hay cho chính tác giả trên website Osach.net tham gia góp bút. Hôm nay, xin được giới thiệu tác giả Ngọc Hà, một tác giả 8x. Chúng ta cùng nghe tác giả bộc bạch nhé.
Thông tin về tác giả Ngọc Hà:


Xin chào, mình là Thu Hà. Bút danh của mình là Ngọc Hà hoặc Minh Tâm.

Mình tuổi con Rồng. Cung hoàng đạo của mình là Nhân Mã.


Hành trình theo đuổi nghiệp viết và những thành tựu đáng nhớ:


Mình thích đọc sách, và vẩn vơ với trời trăng mây gió, hoa lá cỏ cây.

Mình thích viết linh tinh, và mình say mê với thơ. Thơ với mình như là tri kỉ vậy.

Mình có một fan cứng luôn động viên mình viết lách, đó chính là chồng mình. Ngoài ra, mình có một số thơ và tản văn được góp mặt trên báo Văn Nghệ và Tạp chí Văn Hóa Phật Giáo, có mặt trong vài tựa sách in chung: Thơ chọn lọc Quán Chiêu Văn 4, Trên đồi gió thổi (Truyện thiếu nhi Quán Chiêu Văn), Rồi chúng mình sẽ ổn cả thôi (tản văn), Tuyển tập Đàn bà & Thơ 2 (thơ, sắp xuất bản).


Đôi lời gửi gắm:


Suy nghĩ của mình về viết lách: Khi bạn đọc tác phẩm của ai đó, bạn đang “đọc” chính người viết ra nó. 

Mong ước của mình trong tương lai, đó là có thể bớt làm biếng đi và nghiêm túc hơn trên con đường viết lách.

Cuối cùng, mình thương chúc Ổ Sách ngày càng phát triển để nâng niu và lan tỏa thật nhiều giá trị văn chương đến bạn đọc. Chúc cô chủ cực kì siêng năng và đa tài nhà Ổ có nhiều sức khỏe và thời gian để “cân” hết khối lượng công việc khổng lồ của Ổ Sách.


Ngọc Hà tham gia cùng với tản văn “Tái sinh trong từng khoảnh khắc”, hãy ủng hộ tác giả và Ổ Sách qua cuốn tạp bút “Tái sinh - Bắt đầu tại từ những điều còn dang dở” sắp ra mắt nhé.


Link đặt trước tác phẩm: https://forms.gle/nystk3TvYRAd4d9s8

Top Truyện Xuyên Không Điền Viên Tùy Thân Không Gian Bất Hủ

vào 18/02/2022

Review sách

Xuyên không điền viên tùy thân không gian là chuyển thế ước muốn một cuộc sống điền viên thông qua một vật trung gian, sống một cuộc sống không bon chen, một cuộc đời dân dã và đạm bạc với người mình yêu thương. Nếu đã quá chán nản với tiểu thuyết cung đấu, giao tranh, những bộ truyện dưới đây là thứ bạn đang tìm...

Truyện Tiên Hiệp Là Gì - Thể Loại Huyền Huyễn Đặc Trưng

vào 10/06/2022

Giới thiệu sách

Nếu nói thể loại nào nổi tiếng nhất xứ Trung thì không thể không nhắc đến tiên hiệp. Truyện tiên hiệp là gì giờ đây chẳng còn là câu hỏi đối với hầu hết tất cả mọi người dù là fan hay không. Qua phim ảnh, tiểu thuyết, văn học hay truyện tranh,... độ phủ sóng của thể loại này khiến nó trở thành một phần của Trung...