Ngọc Hà - Đọc tác phẩm chính là đọc người viết

Vào 02/03/2023


Tuyển tập “Tái sinh - Bắt đầu lại từ những điều còn dang dở” là cuốn sách thứ hai do Ổ Sách phát hành, là tập hợp những bài tản văn và truyện ngắn hay cho chính tác giả trên website Osach.net tham gia góp bút. Hôm nay, xin được giới thiệu tác giả Ngọc Hà, một tác giả 8x. Chúng ta cùng nghe tác giả bộc bạch nhé.
Thông tin về tác giả Ngọc Hà:


Xin chào, mình là Thu Hà. Bút danh của mình là Ngọc Hà hoặc Minh Tâm.

Mình tuổi con Rồng. Cung hoàng đạo của mình là Nhân Mã.


Hành trình theo đuổi nghiệp viết và những thành tựu đáng nhớ:


Mình thích đọc sách, và vẩn vơ với trời trăng mây gió, hoa lá cỏ cây.

Mình thích viết linh tinh, và mình say mê với thơ. Thơ với mình như là tri kỉ vậy.

Mình có một fan cứng luôn động viên mình viết lách, đó chính là chồng mình. Ngoài ra, mình có một số thơ và tản văn được góp mặt trên báo Văn Nghệ và Tạp chí Văn Hóa Phật Giáo, có mặt trong vài tựa sách in chung: Thơ chọn lọc Quán Chiêu Văn 4, Trên đồi gió thổi (Truyện thiếu nhi Quán Chiêu Văn), Rồi chúng mình sẽ ổn cả thôi (tản văn), Tuyển tập Đàn bà & Thơ 2 (thơ, sắp xuất bản).


Đôi lời gửi gắm:


Suy nghĩ của mình về viết lách: Khi bạn đọc tác phẩm của ai đó, bạn đang “đọc” chính người viết ra nó. 

Mong ước của mình trong tương lai, đó là có thể bớt làm biếng đi và nghiêm túc hơn trên con đường viết lách.

Cuối cùng, mình thương chúc Ổ Sách ngày càng phát triển để nâng niu và lan tỏa thật nhiều giá trị văn chương đến bạn đọc. Chúc cô chủ cực kì siêng năng và đa tài nhà Ổ có nhiều sức khỏe và thời gian để “cân” hết khối lượng công việc khổng lồ của Ổ Sách.


Ngọc Hà tham gia cùng với tản văn “Tái sinh trong từng khoảnh khắc”, hãy ủng hộ tác giả và Ổ Sách qua cuốn tạp bút “Tái sinh - Bắt đầu tại từ những điều còn dang dở” sắp ra mắt nhé.


Link đặt trước tác phẩm: https://forms.gle/nystk3TvYRAd4d9s8

Truyện Hiện Đại Và Những Xu Hướng Đọc Của Giới Trẻ

vào 11/06/2022

Giới thiệu sách

Bên cạnh những cuốn tiểu thuyết xuyên không, truyện cổ trang, huyền huyễn,... Một thể loại cũng rất được ưa chuộng, đi cùng thời đại và phù hợp với xu hướng hiện nay đó chính là truyện hiện đại. Được bao quanh bởi những nhân vật, bối cảnh tình tiết vô cùng thời thượng, mới mẻ, có tình thực dụng và gần gũi thực tế.

...

Nhặt tình đan những sợi thương - Để văn chương nói hộ lời thương

vào 29/09/2021

Giới thiệu sách Tác giả Việt
Để văn chương nói hộ lời thương Khi cầm tập truyện ngắn này trên tay, quả thật tôi ấn tượng trước cái tựa, nghe nó dịu dàng và rưng rức. Lại hay đây là tập bản thảo tuyển chọn các truyện ngắn viết theo chủ đề gia đình của các cây bút trẻ hiện đang được yêu thích trên cộng đồng mạng thì lại càng háo hức trong lòng....