Ngọc Hà - Đọc tác phẩm chính là đọc người viết

Vào 02/03/2023


Tuyển tập “Tái sinh - Bắt đầu lại từ những điều còn dang dở” là cuốn sách thứ hai do Ổ Sách phát hành, là tập hợp những bài tản văn và truyện ngắn hay cho chính tác giả trên website Osach.net tham gia góp bút. Hôm nay, xin được giới thiệu tác giả Ngọc Hà, một tác giả 8x. Chúng ta cùng nghe tác giả bộc bạch nhé.
Thông tin về tác giả Ngọc Hà:


Xin chào, mình là Thu Hà. Bút danh của mình là Ngọc Hà hoặc Minh Tâm.

Mình tuổi con Rồng. Cung hoàng đạo của mình là Nhân Mã.


Hành trình theo đuổi nghiệp viết và những thành tựu đáng nhớ:


Mình thích đọc sách, và vẩn vơ với trời trăng mây gió, hoa lá cỏ cây.

Mình thích viết linh tinh, và mình say mê với thơ. Thơ với mình như là tri kỉ vậy.

Mình có một fan cứng luôn động viên mình viết lách, đó chính là chồng mình. Ngoài ra, mình có một số thơ và tản văn được góp mặt trên báo Văn Nghệ và Tạp chí Văn Hóa Phật Giáo, có mặt trong vài tựa sách in chung: Thơ chọn lọc Quán Chiêu Văn 4, Trên đồi gió thổi (Truyện thiếu nhi Quán Chiêu Văn), Rồi chúng mình sẽ ổn cả thôi (tản văn), Tuyển tập Đàn bà & Thơ 2 (thơ, sắp xuất bản).


Đôi lời gửi gắm:


Suy nghĩ của mình về viết lách: Khi bạn đọc tác phẩm của ai đó, bạn đang “đọc” chính người viết ra nó. 

Mong ước của mình trong tương lai, đó là có thể bớt làm biếng đi và nghiêm túc hơn trên con đường viết lách.

Cuối cùng, mình thương chúc Ổ Sách ngày càng phát triển để nâng niu và lan tỏa thật nhiều giá trị văn chương đến bạn đọc. Chúc cô chủ cực kì siêng năng và đa tài nhà Ổ có nhiều sức khỏe và thời gian để “cân” hết khối lượng công việc khổng lồ của Ổ Sách.


Ngọc Hà tham gia cùng với tản văn “Tái sinh trong từng khoảnh khắc”, hãy ủng hộ tác giả và Ổ Sách qua cuốn tạp bút “Tái sinh - Bắt đầu tại từ những điều còn dang dở” sắp ra mắt nhé.


Link đặt trước tác phẩm: https://forms.gle/nystk3TvYRAd4d9s8

Truyện Kỳ Ảo Là Gì? Đặc Trưng Của Truyện Kỳ Ảo

vào 11/06/2022

Giới thiệu sách

Truyện kỳ ảo vẫn luôn là đề tài khiến bạn đọc phải đứng ngồi không yên bởi vô số thể loại, vô số chủ đề liên quan đến yếu tố kỳ ảo. Ví dụ như xuyên không, trọng sinh, tiên hiệp, võng du đều mang yếu tố kỳ ảo. Nhưng để chọn được một thể loại ưng ý, hợp với gu của bản thân thì cần hiểu rõ đặc trưng từng chủ đề.

Truyện...

Truyện điền văn là gì? Những thể loại truyện điền văn phổ biến

vào 31/05/2022

Giới thiệu sách

Truyện điền văn kể về những câu chuyện rất bình dị, rất đời thực của những con người vùng nông thôn yên bình. Thông qua các câu chuyện, người đọc như hiểu rõ hơn về ý nghĩa sống và giá trị của con người. Vậy truyện điền văn là gì? Truyện điền văn có những thể loại nào? Hãy cùng Ổ Sách tìm hiểu nhé!

Truyện điền văn...