Tác giả Mưa - cô gái rụt rè, đem tình yêu gửi vào con chữ

Vào 01/11/2022Tuyển tập “Tái sinh - Bắt đầu lại từ những điều còn dang dở” là cuốn sách thứ hai do Ổ Sách phát hành, là tập hợp những bài tản văn và truyện ngắn hay cho chính tác giả trên website Osach.net tham gia góp bút. Hôm nay, xin được giới thiệu tác giả Mưa, một cô gái có bút danh thật lãng mạn. Chúng ta cùng nghe tác giả bộc bạch nhé.

 

🌹Thông tin về tác giả Mưa:


Xin chào mình tên là Bích Nguyệt. Bút danh của mình là Mưa.

Mình là kiểu người khá rụt rè ý. Nhưng nếu chỉ nói chuyện cách một màn hình điện thoại thì mình cũng khá là vui vẻ, cởi mở.

 

🌹Hành trình theo đuổi nghiệp viết của Mưa:

 

Mình bắt đầu viết từ năm 2015 và sở trường của mình là thơ. Bài thơ đầu tiên mình được độc giả yêu thích là bài "Huế đã đón gió mùa chưa hả mẹ?". Đó là cái duyên đưa mình vào nghiệp viết. Như một bước đệm đầu tiên cho mình vậy.

 

Về thành tích của mình thì mình có duyên được in chung với các tác giả khác trong vài đầu sách như: Viết cho mùa gió trở, Những ngày vỡ đôi, Bước qua muộn phiền chạm ngõ bình yên... Và mình có nhận được một vài giải thưởng nhỏ ở các cuộc thi thơ, cũng khá lâu rồi ý nhưng mình muốn khoe một chút.

 

🌹Cảm xúc khi tham gia dự án xuất bản “Tái sinh”:

 

Cảm xúc khi viết bài "Trở về": bài này mình viết dựa theo câu chuyện có thật của một người chị mà mình yêu mến. Và mình rất rất vui khi được đội ngũ của Ổ Sách chọn vào bản thảo.

Mình là kiểu người sống cảm xúc và rất dễ buồn. Mình hi vọng rằng bản thân sẽ biết cách tiết chế cảm xúc nhưng vẫn không ảnh hưởng đến việc viết lách. Và hi vọng rằng mỗi bài thơ, văn của mình sẽ được mọi người đón đọc, yêu thương và đồng cảm. Xin cảm ơn!

 

Hi vọng các bạn sẽ yêu thích tác phẩm của Mưa, hãy ủng hộ tác giả và Ổ Sách qua cuốn tạp bút “Tái sinh - Bắt đầu tại từ những điều còn dang dở” sắp ra mắt nhé.


 

Link đặt trước tác phẩm: tại đây


Ami

Cuộc Thi Tái Sinh Về Truyện Trọng Sinh Và Truyện Trùng Sinh

vào 30/03/2022

Kinh nghiệm viết

Mới đây, ngày 15/02/2022, Ổ Sách đã cho ra lò cuộc thi viết tái sinh, dành riêng cho đối tượng viết truyện trọng sinh và truyện trùng sinh. Tuy thể loại là ảo nhưng tình yêu mà mỗi tác giả gửi gắm vào nó là thật. Đó là khát vọng sống mãnh liệt, khát vọng được tái sinh một lần nữa của loài người từ xưa đến nay.

Mục...

Truyện Fanfic Là Gì? Giải Đáp Mọi Thắc Về Fanfic

vào 11/06/2022

Giới thiệu sách

Truyện fanfic là một chủ đề vô cùng rộng lớn do người hâm mộ viết nhằm thỏa mãn đam mê của họ về một người, một bộ phim, một nhân vật nào đó trong truyện mà họ cảm thấy ấn tượng. Có nhiều ý kiến trái chiều về mặt bản quyền của fanfic và tính không phù hợp của nó. Sau đây là lời giải đáp của tất cả những thắc mắc.

...