Thiên Nhẫn Băng Tâm là ai? Tác phẩm của cô thu hút độc giả bởi điều gì?

Vào 12/04/2022


Cuộc thi Tái Sinh do Ổ Sách tổ chức đã thu hút được nhiều nhân tố mới và đã tìm ra được rất nhiều cây bút tiềm năng và Thiên Nhẫn Băng Tâm chính là một trong số đó. Hãy cùng tìm hiểu thêm về những kỉ niệm thú vị của cô nàng này trên con đường viết lách nảy nhé.

Thông tin về Thiên Nhẫn Băng Tâm

Cô nàng tác giả cho biết mình có khá nhiều bút danh, nhưng hiện tại thì đang sử dụng cái tên Thiên Nhẫn Băng Tâm để tham gia cuộc thi Tái Sinh. Nói về cái tên này thì nó cũng không có ý nghĩa gì đặc biệt cả,chỉ đơn thuần là cái tên bản thân nghĩ ra trong lúc ngẫu hứng mà thôi.

Về ngày sinh thì cô nàng sinh vào buổi tối ngày Valentine. Nghe thì vẻ cô bạn sẽ là một người rất lãng mạn, nhưng sự thật thì lại trái ngược hoàn toàn đó nha. Và nàng tác giả thuộc cung Bảo Bình nhé.

Cô nàng chia sẻ bản thân không ghét gì ngoại trừ việc phải ăn giá và siêu thích ngủ, thậm chí Băng Tâm còn có thể dành ra 20 giờ một ngày chỉ để ngủ thôi. Ngoài ra, cô gái Bảo Bình này có trí nhớ khá tốt, tuy nhiên nó chỉ có thể áp dụng khi nhớ kiến thức thôi, còn với các trường hợp bình thường khác thì cô nàng lại là một "con cá vàng" chính hiệu! Sở đoản của Tâm chính là thể thao. Hơi khó tin nhưng tác giả này không biết chơi bất kỳ môn thể thao nào cả. Và bằng một thế lực đáng sợ nào đó mà cô nàng đã có thể sống sót qua môn thể dục trong chừng đó năm đi học.

Hành trình theo đuổi nghiệp viết của Thiên Nhẫn Băng Tâm

Lần đầu tiên cô bạn đến với công việc viết lách là vào 3 năm trước. Cũng không có một cơ duyên nào cả mà chỉ có lí do đơn giản là muốn tạo ra một "đứa con" thuộc về mình thôi. Về truyện ngắn thì Tâm đã sở hữu được 3 bộ trong gia tài của mình rồi cùng với bộ truyện đang dự thi ở Tái Sinh nữa. 

Có một kỉ niệm cô bạn cho biết sẽ không bao giờ quên. Đó là vào một mùa hè nóng bức và rảnh rỗi, Tâm đã đi chép tay toàn bộ bản thảo có trong máy, nó bao gồm cả đề cương và những chương truyện chưa hoàn chỉnh. Và điều này đã khiến cô nàng khóc không ra nước mắt, nó cũng giúp hình thành "căn bệnh đau lưng" của cô nàng sau này. Bây giờ nghĩ lại, Tâm cũng không biết lúc đó bản thân lấy động lực đâu ra để làm thế. Nhưng qua đó, bản thân đã nghiệm ra được một điều. Tâm đã hiểu được rằng tại sao giọng văn khi đánh máy và khi viết tay lại cách biệt một trời một vực đến vậy : “Bởi lẽ văn chương xuất phát từ trái tim và tâm hồn, nếu thân thể mệt mỏi và trái tim bị "nhuộm đen" thì không một câu văn nào khiến mình hài lòng cả”.

Quyết tâm của nàng tác giả trẻ trong tương lai

Tâm không gửi gắm điều gì nhiều trong tương lai cả mà chỉ hy vọng các bạn yêu thương và trân trọng những "đứa con" của bản thân thôi. Cô nàng cũng không biết bản thân sẽ gắn bó với công việc này đến bao giờ, nhưng chắc chắn rằng, mỗi một câu từ đều là sự yêu thương, nâng niu của bản thân đối với tác phẩm. Hiển nhiên ai cũng sẽ có một tác phẩm đầu tay, mà đã đầu tay thì không thể tránh khỏi những thiếu sót. Cô bạn hứa sẽ cố hết sức để những thiếu sót ấy thay đổi và mong nhận được sự đón nhận cùng các độc giả cũng như có thể giúp cô nàng cải thiện bằng cách góp ý thật lòng nữa. 

Hy vọng cô bạn Thiên Nhẫn Băng Tâm sẽ có thật nhiều kỉ niệm đẹp cùng với Ổ Sách. Mong rằng trong tương lai, bạn vẫn sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa . Các độc giả hãy ủng hộ cho tác phẩm“Chấp niệm của em, tình yêu của anh” trong cuộc thi Tái Sinh lần này nhé. Và bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tìm đọc thêm các tác phẩm thuộc nhiều thể loại thú vị khác tại Ổ Sách.

Câu chuyện chính tả - Chữ và số

vào 25/03/2022

Kinh nghiệm viết


Câu chuyện chính tả - Chữ và số


Có rất nhiều bạn thắc mắc về cách sử dụng số trong văn bản viết.

Hôm nay ad tìm tài liệu và lên một bài hướng dẫn cho mọi người cùng biết.


Khi sử dụng số trong văn bản, chúng ta cần chú ý những gì?


Trước hết, cần lưu ý nhất quán viêt sô trong truơng hơp nêu tính toán, thông kê chính...

Truyện Dị Giới Là Gì? Liệu Dị Giới Có Giống Xuyên Không?

vào 10/06/2022

Giới thiệu sách

Truyện dị giới là thể loại mà người đọc thường hay nhầm lẫn nhất với xuyên không vì cấu trúc của hai thể loại này có phần giống nhau. Nhưng xét chi tiết về nội dung thì mỗi thể loại đều có nét riêng biệt. Phải là người thực sự yêu thích và đam mê đọc truyện huyền huyễn mới có thể phân biệt và chỉ ra sự khác nhau.

...