200 chủ đề phát triển kỹ năng sáng tác

Vào 06/07/2023


🌻 200 CHỦ ĐỀ PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG SÁNG TÁC


#Osach #Osach_day0 #200ngayviet


Xin chào tất cả mọi người, mình là Hạ Dương (July D Ami), là người sáng lập nên Ổ Sách bằng đam mê và nhiệt huyết.


Sau nhiều ngày trăn trở, mình quyết định thiết kế thử thách mang tên: “200 chủ đề phát triển kỹ năng sáng tác”.


🌹Chủ đề này dành cho ai?


- Dành cho tất cả mọi người đã, đang và sẽ có niềm đam mê với viết lách sáng tác như truyện, thơ, tản văn.

- Cho dù bạn đã có kinh nghiệm viết lách nhiều năm, hoặc mới tinh như một tờ giấy trắng thì chuỗi thử thách này vẫn đều phù hợp với bạn.

- Với người mới, bạn có thể khám phá cảm xúc và năng lực của bản thân trong hành trình sáng tác. Một lộ trình dài 200 sẽ giúp bạn xây dựng thói quen viết, nắm bắt được kỹ năng tốt hơn và kết nối với cộng đồng những người có cùng đam mê như bạn.

- Với những cây viết lâu năm, chuỗi thử thách này sẽ giúp bạn quay ngược trở lại bên trong, tìm kiếm cảm xúc, hồi tưởng lại những kỉ niệm ngày mới cầm bút. Cùng kết nối với cộng đồng, chia sẻ kinh nghiệm viết và học tập những kinh nghiệm từ người khác để viết ngày một tốt hơn.

🌹Chủ đề này gồm những gì?


Chuỗi thử thách được chia làm 4 chặng:


- Chặng 1: 50 chủ đề KHAI PHÁ CẢM XÚC


- Chặng 2: 50 chủ đề THỬ THÁCH BẢN THÂN


- Chặng 3: 50 chủ đề KHÁM PHÁ NGÁCH


- Chặng 4: 50 chủ đề LẤP ĐẦY KỸ NĂNG


Với thiết kế đi từ dễ đến khó, từng nấc thang sẽ dẫn bạn tới những kỹ năng hoàn thiện hơn mỗi ngày.


🌹Tại sao lại là 200? Con số này có quá nhiều không?


Mới nghe tưởng chừng sẽ thấy lớn, nhưng chương trình được thiết kế với tiêu chí giảm tải áp lực, nên những chủ đề sẽ được chia nhỏ để mọi người cảm thấy thoải mái khi viết nhất. 


Viết lách là một con đường đòi hỏi sự kiên trì, mình tin là sau 200 ngày hình thành thói quen viết, bạn sẽ thấy ghiền và cảm thấy con số này chẳng đáng sợ chút nào đâu.


🌹Có nhất thiết phải đi theo thứ tự của chủ đề, và thực hiện theo đúng 200 ngày liên tiếp không?


-> Câu trả lời là KHÔNG. Bạn hoàn toàn có thể nhặt chủ đề nào mình cảm thấy có hứng thú hơn để viết. Và có thể viết ngắt quãng đề chừa ngày nghỉ ngơi, hoặc cũng có thể viết dồn một ngày nhiều chủ đề cũng không sao.


Thử thách này được thiết kế để tạo thói quen viết tốt một cách tự nhiên, không có sự ép buộc hay khuôn khổ nào dành cho bạn cả.


Lưu ý: Vì thử thách được thiết kế từ dễ tới khó, nên sẽ tốt hơn nếu bạn theo đúng thứ tự các chủ đề để có được sự thoải mái khi tham gia thử thách. (Vì gặp phải đề khó trước dễ nản mà, đúng không ^^)


🌹Bạn có thể tham gia thử thách khi nào?


-> Khi đề tài được đưa ra hoặc bất cứ thời điểm nào sau đó. Thậm chí khi đã có chủ đề 200 thì bạn bắt đầu từ chủ đề 1 vẫn không sao. Chúng mình luôn ở đây để lắng nghe câu chuyện của bạn.


🌹Tham gia thử thách ở đâu?


-> Tham gia tại group Ổ Sách kèm theo hashtag của chương trình, cộng thêm hashtag của riêng bạn để dễ tìm kiếm lại bài viết nhé.

(Link group ở đây nha: https://www.facebook.com/groups/osach)


-> Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể đăng lại trên web Ổ Sách, hoặc chia sẻ ảnh và bài viết về trang cá nhân, blog cá nhân để theo dõi lộ trình viết của mình…


NÀO, CHUẨN BỊ TINH THẦN CHO CHỦ ĐỀ ĐẦU TIÊN XUẤT HIỆN VÀO NGÀY 07/07/2023 NHÉ!!!


Top truyện xuyên không điền văn không gian hay đừng nên bỏ qua

vào 18/02/2022

Review sách

Truyện xuyên không điền văn không gian dành cho những ai yêu thích cuộc sống phấn đấu vươn lên một cách chậm rãi và bình yên thay vì lột xác chỉ sau một đêm. Những cảnh nam/ nữ chính làm ruộng, nuôi gia súc, buôn bán, cư xử với xóm giềng và gia cảnh ngày càng khấm khá sẽ đều xuất hiện trong những câu chuyện dưới...

Truyện Gia Đấu là gì? Top 100 truyện gia đấu hay nhất

vào 31/05/2022

Giới thiệu sách

Truyện gia đấu là thế loại truyện được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Những bộ tiểu thuyết về chủ đề này thường lột tả những “cơn sóng ngầm” trong những gia tộc lớn. Tuy nhiên, thể loại truyện này vẫn chưa được nhiều người biết đến nhiều. Vì vậy, trong bài viết này Ổ Sách sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn truyện gia đấu là gì...