Truyện nữ phụ là gì? Top 10 truyện nữ phụ hay nhất

Vào 31/05/2022


Truyện nữ phụ có nguồn gốc từ Trung Quốc và phá bỏ quy tắc của một tác phẩm thông thường. Bởi nhân vật chính của các bộ truyện này thường là nữ phụ. Hiện nay, thể loại truyện này đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Vì kết cấu độc lạ và tính huống truyện lôi cuốn. Vậy truyện nữ phụ là gì?

Truyện nữ phụ là gì?

Truyện nữ phụ là một thể loại truyện độc đáo, nhân vật chính trong các bộ tiểu thuyết này là nữ phụ. Họ vô tình bị xuyên không hoặc bị rơi vào một thế giới ảo. Tại đay, họ phải thực hiện nhiệm vụ để đưa thuyền của cặp nam nữ chính cặp bến thành công. Nếu họ hoàn thành nhiệm vụ mà hệ thống đặt ra, họ sẽ được điểm và trở về với thế giới thật.

Đa phần nhân vật nữ phụ sẽ phải vào vai phản diện, độc ác để giúp cặp đôi chính tiến đến hạnh phúc. Các bộ tiểu thuyết nữ phụ thường mang đến sự hài hước và tiếng cười cho độc giả. Từ góc nhìn của nữ phụ, người đọc sẽ hiểu phần nào về chuyện tình của hai nhân vật chính.

Vì sao truyện nữ phụ lại được độc giả trẻ yêu thích đến vậy?

Truyện nữ phụ thu hút rất nhiều bạn trẻ bởi sự mới lạ và độc đáo trong cốt truyện cũng như cách triển khai các tình huống truyện. Bên cạnh đó, truyện nữ phụ còn được kết hợp với nhiều loại truyện khác như: sủng, ngôn tình, xuyên không, xuyên nhanh, hiện đại,...

Những bộ tiểu thuyết này sẽ mang đến cho độc giả nhiều góc nhìn hơn về cuộc sống. Từ đó rút ra được nhiều bài học nhân sinh sâu sắc. Truyện hội tụ đủ các yếu tố như bi thương, hài hước, mộng mơ,.... 

Các bộ tiểu thuyết về đề tài nữ phụ thường xây dựng hình tượng nhân vật rất hấp dẫn, lôi cuốn. Nam chính sẽ là người lãng tử, đẹp trai, lạnh lùng, tài giỏi,.... Nữ chính cũng là người xinh đẹp, hiền thục, nết na,.... Còn nhân vật nữ phụ sẽ được xây dựng dựa trên cốt truyện có thể là người độc ác, dễ thương, ngốc nghếch,... Nhưng mục đích chính của nữ phụ vẫn là chèo thuyền nam nữ chính. Chính mối quan hệ của nữ phụ và các nhân vật trong truyện đã thu hút sự quan tâm của độc giả. 

Top 10 truyện nữ phụ hay nhất tại Ổ Sách

Sau đây, Ổ Sách sẽ liệt kê danh sách 10 truyện nữ phụ mà bạn nhất định phải đọc ít nhất một lần:

  1. Tiểu thuyết Nhân vật phản diện ta nuôi đều nghẻo của tác giả Mạc Thư Bạch

  2. Truyện nữ phụ Boss là nữ phụ của tác giả Mặc Linh

  3. Tác phẩm Vai ác lại hắc hóa của tác giả Lỏa Bôn Man Đầu

  4. Tiểu thuyết Bút ký phản công của nữ phụ pháo hôi của tác giả Ngận Thị Kiểu Tình

  5. Tiểu thuyết Xuyên thành Bạch Nguyệt Quang yểu mệnh, ta cùng vai ác HE của tác giả Thanh Hoa Nhiên

  6. Tác phẩm Xuyên thành vợ cũ của nam phụ10 truyện nữ phụ, nữ phụ văn hay được độc giả yêu thích hiện nay - BlogAnChoi. Nếu bạn đã quá nhàm chán với những cuốn tiểu thuyết theo mô típ thông thường, bạn muốn tìm những truyện nữ phụ với tình tiết mới mẻ, hấp dẫn và kịch tính. Xuyên thành vợ cũ của nam phụTác giả: Bất Tài Như Phó. https://bloganchoi.com/truyen-nu-phu-nu-phu-van-hay-duoc-doc-gia-yeu-thich-hien-nay/của tác giả Bất Tài Như Phó

  7. Truyện nữ phụ Sau ly hôn Tạ thiếu vả mặt hàng ngày của tác giả Lựu Cảnh

  8. Truyện nữ phụ Cướp lấy bàn tay vàng của vai chính của tác giả Lục Bì

  9. Tiểu thuyết Nhật ký cua trai của nữ phụ của tác giả Mao Mao Ru

  10. Truyện Bút ký xuyên qua của nữ phụ của tác giả Ngốc Manh Ngốc Manh

Nếu bạn chưa chọn được cho mình bộ truyện nữ phụ nào thì hãy truy cập vào website Ổ Sách nhé!

4 lưu ý cơ bản khi biên tập truyện dành cho người mới bắt đầu

vào 22/04/2022

Kinh nghiệm viết
4 lưu ý cơ bản khi biên tập truyện dành cho người mới bắt đầu


Một ngày đẹp trời, bạn đã hoàn thành bản thô của truyện rồi, trước khi đăng tải tác phẩm hoặc gửi tới một nơi quan trọng thì bạn phải qua khâu biên tập. Vậy thì khi tự biên tập lại tác phẩm, chúng ta cần phải chú ý những điều gì nhỉ?


1. Lỗi đánh máy/ lỗi...

Nhà thơ Châu An Khôi - Từ trái tim đến yêu thương

vào 14/10/2021

Tác giả Việt

Giới thiệu nhà thơ Châu An Khôi

Nhà thơ Châu An Khôi tên thật là Bùi Văn Huy. Là một kiến trúc sư và cũng là ông bố của ba con nhỏ. Với tình yêu dành cho con, nhà thơ đã sử dụng bút danh ghép bởi tên các con mình.

Tình yêu thiếu nhi trong thơ

Từ tình yêu dành cho con, nhà thơ đã gửi gắm tình yêu dành cho lứa tuổi...