Nguyễn Vũ Thiên Anh - chàng trai lai hai dòng máu và tình yêu phương Bắc

Vào 12/11/2022Tuyển tập “Tái sinh - Bắt đầu lại từ những điều còn dang dở” là cuốn sách thứ hai do Ổ Sách phát hành, là tập hợp những bài tản văn và truyện ngắn hay cho chính tác giả trên website Osach.net tham gia góp bút. Hôm nay, xin được giới thiệu tác giả Nguyễn Vũ Thiên Anh, một chàng trai với dòng máu lai. Chúng ta cùng nghe tác giả bộc bạch nhé.

 

Thông tin về tác giả Nguyễn Vũ Thiên Anh:

 

Mình tên Nguyễn Vũ Thiên Anh, lai giữa Trung Quốc và Việt Nam. Đối với mình các tỉnh miền Nam Trung Quốc (Quảng Đông, Quý Dương…) có sức nặng rất lớn trong chặng đường trưởng thành của mình. Mình yêu phương Bắc, yêu những người mình từng gặp, yêu những câu chuyện cùng mình lớn lên.

 

Những dòng cảm xúc về nghề viết:

 

Mình không phải cây viết chuyên nghiệp và gần như chưa có một thành tựu nào đáng kể trong lĩnh vực viết lách. Mình chỉ ghi lại và sửa đổi đôi chút những câu chuyện góp nhặt được từ những người bạn miền Nam Trung Quốc mà mình từng gặp. Thi thoảng bài viết mình được đăng ở vài tạp chí (Việt hoặc Trung), quanh quẩn cũng chỉ là chủ đề về những bạn quanh mình.

 

Nếu có thể thì sau khi hết dịch mình muốn về lại thăm miền Nam Trung Quốc thêm vài lần nữa, vì mình trót yêu mảnh đất ấy mất rồi.

 

Cùng tham gia dự án xuất bản “Tái sinh”:

 

Tác giả Thiên Anh góp mặt vào tập sách với truyện ngắn mang tên “Mì Quảng Đông”. Câu chuyện nổi bật với hình ảnh món mì nơi phương Bắc, cũng chính là nghề kiếm sống của hai mẹ con trong câu chuyện. Họ đã tái sinh như thế nào? Mời các bạn cùng đọc và ủng hộ tác giả nhé.

 

Tạp bút “Tái sinh - Bắt đầu tại từ những điều còn dang dở” dự kiến phát hành vào Quý 1 năm 2023, hứa hẹn sẽ là một món ăn tinh thần đầy ý nghĩa.

 

Link đặt trước tác phẩm: tại đây

Truyện Cung Đấu là gì? Đặc điểm của truyện cung đấu

vào 31/05/2022

Giới thiệu sách

Nhắc đến truyện ngôn tình Trung Quốc, ta không thể không nhắc đến truyện cung đấu. Thể loại truyện này có một dấu ấn đặc biệt trong lòng người đọc. Bên cạnh đó, không ít truyện được chuyển thể thành phim khiến bao con dân điên đảo. Nhiều người thường hiểu nhầm, truyện cung đấu kể về việc tranh giành sự sủng hạnh của...

3 Cuộc Thi Sáng Tác Truyện Lớn Tại Việt Nam Năm 2022

vào 01/04/2022

Kinh nghiệm viết

Ý nghĩa của những cuộc thi sáng tác truyện tại Việt Nam không chỉ đơn giản là tìm kiếm những cây bút tài năng, đóng góp cho nền văn học nước nhà mà còn là phương thức giúp thúc đẩy sự phát triển và gìn giữ giá trị tinh hoa văn hóa của dân tộc. Là duy trì nét đẹp truyền thống của chữ viết Việt Nam.

Cuộc Thi Sáng Tác...