Nguyễn Vũ Thiên Anh - chàng trai lai hai dòng máu và tình yêu phương Bắc

Vào 12/11/2022Tuyển tập “Tái sinh - Bắt đầu lại từ những điều còn dang dở” là cuốn sách thứ hai do Ổ Sách phát hành, là tập hợp những bài tản văn và truyện ngắn hay cho chính tác giả trên website Osach.net tham gia góp bút. Hôm nay, xin được giới thiệu tác giả Nguyễn Vũ Thiên Anh, một chàng trai với dòng máu lai. Chúng ta cùng nghe tác giả bộc bạch nhé.

 

Thông tin về tác giả Nguyễn Vũ Thiên Anh:

 

Mình tên Nguyễn Vũ Thiên Anh, lai giữa Trung Quốc và Việt Nam. Đối với mình các tỉnh miền Nam Trung Quốc (Quảng Đông, Quý Dương…) có sức nặng rất lớn trong chặng đường trưởng thành của mình. Mình yêu phương Bắc, yêu những người mình từng gặp, yêu những câu chuyện cùng mình lớn lên.

 

Những dòng cảm xúc về nghề viết:

 

Mình không phải cây viết chuyên nghiệp và gần như chưa có một thành tựu nào đáng kể trong lĩnh vực viết lách. Mình chỉ ghi lại và sửa đổi đôi chút những câu chuyện góp nhặt được từ những người bạn miền Nam Trung Quốc mà mình từng gặp. Thi thoảng bài viết mình được đăng ở vài tạp chí (Việt hoặc Trung), quanh quẩn cũng chỉ là chủ đề về những bạn quanh mình.

 

Nếu có thể thì sau khi hết dịch mình muốn về lại thăm miền Nam Trung Quốc thêm vài lần nữa, vì mình trót yêu mảnh đất ấy mất rồi.

 

Cùng tham gia dự án xuất bản “Tái sinh”:

 

Tác giả Thiên Anh góp mặt vào tập sách với truyện ngắn mang tên “Mì Quảng Đông”. Câu chuyện nổi bật với hình ảnh món mì nơi phương Bắc, cũng chính là nghề kiếm sống của hai mẹ con trong câu chuyện. Họ đã tái sinh như thế nào? Mời các bạn cùng đọc và ủng hộ tác giả nhé.

 

Tạp bút “Tái sinh - Bắt đầu tại từ những điều còn dang dở” dự kiến phát hành vào Quý 1 năm 2023, hứa hẹn sẽ là một món ăn tinh thần đầy ý nghĩa.

 

Link đặt trước tác phẩm: tại đây

Truyện Boyslove - Thể Loại Khiến Fan Phải “Gào Thét”

vào 11/06/2022

Giới thiệu sách

Truyện boyslove là thể loại mới nổi gần đây, thu hút vô số độc giả  không chỉ bởi độ “máu chó” của nó mà còn bởi “cẩu lương” phân phát hơn cả ngôn tình. Trong xã hội hiện đại ngày nay, vấn đề phân biệt giới tính đã bớt căng thẳng, con người đã gần gũi hơn, dễ chấp nhận nhau hơn cũng như những thể loại truyện...

Khóc cười liên miên với những bộ phim xuyên không Hàn Quốc

vào 18/02/2022

Review phim

Ngành giải trí Hàn Quốc từ lâu đã nổi tiếng với những bộ phim lãng mạn và văn hoá idol. Phim xuyên không Hàn Quốc là một bước tiến sáng tạo của lĩnh vực truyền hình. Chúng đã tạo tiếng vang cực kỳ lớn trên khắp các mặt trận mạng xã hội ở nhiều quốc gia trên thế giới với nội dung hồi hộp gay cấn và dàn diễn viên thực...