Nguyễn Vũ Thiên Anh - chàng trai lai hai dòng máu và tình yêu phương Bắc

Vào 12/11/2022Tuyển tập “Tái sinh - Bắt đầu lại từ những điều còn dang dở” là cuốn sách thứ hai do Ổ Sách phát hành, là tập hợp những bài tản văn và truyện ngắn hay cho chính tác giả trên website Osach.net tham gia góp bút. Hôm nay, xin được giới thiệu tác giả Nguyễn Vũ Thiên Anh, một chàng trai với dòng máu lai. Chúng ta cùng nghe tác giả bộc bạch nhé.

 

Thông tin về tác giả Nguyễn Vũ Thiên Anh:

 

Mình tên Nguyễn Vũ Thiên Anh, lai giữa Trung Quốc và Việt Nam. Đối với mình các tỉnh miền Nam Trung Quốc (Quảng Đông, Quý Dương…) có sức nặng rất lớn trong chặng đường trưởng thành của mình. Mình yêu phương Bắc, yêu những người mình từng gặp, yêu những câu chuyện cùng mình lớn lên.

 

Những dòng cảm xúc về nghề viết:

 

Mình không phải cây viết chuyên nghiệp và gần như chưa có một thành tựu nào đáng kể trong lĩnh vực viết lách. Mình chỉ ghi lại và sửa đổi đôi chút những câu chuyện góp nhặt được từ những người bạn miền Nam Trung Quốc mà mình từng gặp. Thi thoảng bài viết mình được đăng ở vài tạp chí (Việt hoặc Trung), quanh quẩn cũng chỉ là chủ đề về những bạn quanh mình.

 

Nếu có thể thì sau khi hết dịch mình muốn về lại thăm miền Nam Trung Quốc thêm vài lần nữa, vì mình trót yêu mảnh đất ấy mất rồi.

 

Cùng tham gia dự án xuất bản “Tái sinh”:

 

Tác giả Thiên Anh góp mặt vào tập sách với truyện ngắn mang tên “Mì Quảng Đông”. Câu chuyện nổi bật với hình ảnh món mì nơi phương Bắc, cũng chính là nghề kiếm sống của hai mẹ con trong câu chuyện. Họ đã tái sinh như thế nào? Mời các bạn cùng đọc và ủng hộ tác giả nhé.

 

Tạp bút “Tái sinh - Bắt đầu tại từ những điều còn dang dở” dự kiến phát hành vào Quý 1 năm 2023, hứa hẹn sẽ là một món ăn tinh thần đầy ý nghĩa.

 

Link đặt trước tác phẩm: tại đây

Truyện Thám Hiểm Là Gì? Liệu Có Kịch Tính Như Trinh Thám?

vào 10/06/2022

Giới thiệu sách

Truyện thám hiểm là gì? Truyện thám hiểm có giống trinh thám không? Đây là hay thể loại hoàn toàn khác nhau với mục đích và chủ đề cũng khác nhau. Truyện trinh thám tập trung vào phá án còn tiểu thuyết thám hiểm tập trung vào khám phá, phiêu lưu. Mỗi thể loại đều mang những nét độc đáo và khác biệt đặc trưng riêng.

...

Top 5 Truyện Xuyên Không Nữ Phụ Có Thể Bạn Chưa Biết

vào 03/04/2022

Review sách

Truyện xuyên không nữ phụ là thể loại hài hước, độc đáo và hấp dẫn nhất từ trước đến giờ. Cảnh tượng xuyên không làm hoàng hậu hay quý phi ở đâu không thấy, chỉ thấy bản thân trọng sinh thành nữ phụ pháo hôi. Kiếp này coi như bỏ. Nhưng thật bất ngờ thay, có người lại vì nữ phụ đó mà nguyện đánh đổi một đời.

Mau...