Truyện Võng Du Là Gì? Liệu Có Thu Hút Độc Giả?

Vào 10/06/2022


Nhiều độc giả khi mới tìm hiểu về tiểu thuyết Trung Quốc đều thắc mắc về câu hỏi truyện võng du là gì. Đây cũng là lẽ đương nhiên vì “võng du” là từ Hán Việt và khó để tự suy đoán khi mới chỉ nghe cái tên lần đầu. Sự thu hút của thể loại này đã tạo ra một lượng fan không hề nhỏ khiến võng du đến gần hơn với độc giả.

  1. Truyện Võng Du Là Gì?

Võng du là thể loại truyện mới có xuất xứ từ Trung Quốc. Có thể nói Phương Bắc là cái nôi sản sinh ra vô số thể loại truyện tình cảm khác nhau. Mỗi thể loại đều mang đến một màu sắc riêng thu hút những đối tượng khác nhau. Trở nên phổ biến từ đầu thế kỷ 21, là thời đại của công nghệ phát triển. Vì thế mà xu hướng văn học và tiểu thuyết cũng được cập nhật theo. \


Nội dung chính của truyện võng du nói về chủ đề game online thế giới ảo. Các nhân vật trong truyện sẽ hóa thân thành những nhân vật trong game và trải nghiệm cuộc sống không khác gì thế giới thực. Thế giới này con người gọi nó là “Tương lai”. Nhưng từ thế giới ảo đó, họ sinh hoạt cùng nhau, làm việc cùng nhau, chiến đấu cùng nhau và bắt đầu nảy sinh cảm giác yêu đương.


Sau này họ gặp nhau ngoài đời thực và bắt đầu câu chuyện tình yêu cuộc sống thực sự ngoài đời. Câu chuyện của họ cứ tiếp tục như vậy, yêu thương có, ngọt ngào có, tiếc nuối có. Những chi tiết đó dường như quá nhẹ nhàng, không “đủ đô” với những bạn đọc nặng chất ngôn tình hay đam mỹ. Có lẽ đây cũng chính là lý do khiến truyện võng du không tiếp cận được nhiều với người đọc.

  1. Liệu Độc Giả Có Bị Thu Hút Bởi Thể Loại Này?

Có thể nội dung tình tiết sẽ không có những cao trào sâu sắc, nặng ký như ngôn tình nhưng cách xây dựng nhân vật của thể loại này vô cùng đa dạng và hấp dẫn. Vì lấy bối cảnh là hóa thân thành nhân vật trong game nên người đọc có thể tự tin rằng mình đang đứng cạnh một nhân vật nam soái ca nào đó hay một vị tỷ tỷ xinh đẹp.


Cuộc sống trong đó tuy nhẹ nhàng, yên bình nhưng ít nhất bạn cũng sẽ tự rút ra cho mình một số kinh nghiệm sống, một số triết lý nhân sinh. Vì thể loại có chút huyền huyễn nhưng sau cùng đều hướng ra thế giới đời thực. Mặc dù nhẹ nhàng là vậy nhưng ở thể loại truyện võng dư có một sức hút vô cùng kỳ lạ khiến độc giả hài lòng, thỏa mãn mà đọc đến cuối cùng.


Ví dụ như một tác phẩm tiểu thuyết vô cùng nổi tiếng của Cố Mạn được chuyển thể thành phim. Nhận về vô số cơn mưa lời khen, sự hưởng ứng nhiệt tình của cả khán giả và độc giả, “Yêu em từ cái nhìn đầu tiên” khiến người đọc không thể rời mắt khỏi sự nhẹ nhàng và ngọt ngào kéo dài suốt cả mạch truyện. Yên bình nhưng không nhà chán, vui vẻ có, lãng mạn có. Tất cả nhân vật chính, phụ đều tạo nên một bức tranh hoàn chỉnh.


Truyện võng du tuy chỉ mới được phổ biến rộng rãi gần đây, vẫn chưa được nhiều người biết đến nhưng hứa hẹn sẽ là một chủ đề đa dạng và hấp dẫn khi kết hợp với những thể loại khác như ngôn tình, đam mỹ,... Không tranh đấu, không gay gắt, không quá sến súa cũng không quá “lố lăng”, nhẹ nhàng mà tình cảm. Đây có lẽ cũng chính là nét độc đáo ở Võng Du mà các thể loại khác không có.


Trọn bộ quy tắc viết hoa trong tiếng Việt

vào 14/05/2022

Kinh nghiệm viết
Quy tắc viết hoa trong tiếng Việt


Quy tắc viết hoa trong tiếng Việt, có thể nhiều bạn đã biết, nhưng liệu đã hoàn toàn đầy đủ chưa? Sau đây Ổ Sách xin giới thiệu bộ quy tắc dựa trên Nghị định 30/2020/NĐ-CP về công tác văn thư có hiệu lực từ ngày 05/3/2020. Mời các bạn tham khảo.

1. Viết hoa vì phép đặt câu a) Viết...

Truyện Ma Quái - Cuốn Tiểu Thuyết Ám Ảnh Người Đọc

vào 11/06/2022

Giới thiệu sách

Truyện ma quái là những câu chuyện bí ẩn, đáng sợ, chưa được kiểm chứng nhưng vẫn được mọi người đồn thổi. Không thể chứng minh nhưng vẫn tồn tại một cách kỳ lạ, khiến độc giả phải rùng mình trước những điều kỳ lạ liên tiếp xảy ra xung quanh nhân vật chính. Những ai yếu tim quả thực không nên đọc thể loại này.

...