Taylor Vũ - Tiếp tục viết đến khi nào còn có thể

Vào 02/03/2023


Tuyển tập “Tái sinh - Bắt đầu lại từ những điều còn dang dở” là cuốn sách thứ hai do Ổ Sách phát hành, là tập hợp những bài tản văn và truyện ngắn hay cho chính tác giả trên website Osach.net tham gia góp bút. Hôm nay, xin được giới thiệu tác giả Taylor Vũ, một tác giả 9x. Chúng ta cùng nghe tác giả bộc bạch nhé.Thông tin về tác giả Taylor Vũ:


Tác giả Taylor Vũ tên thật là Vũ Chí Tài, sinh năm 1992. Là một người hướng nội điển hình.


Lựa chọn con đường viết lách:


Sở thích của tôi là đọc, viết, chơi game và xem phim. Tôi mê đọc sách từ nhỏ, khi không có đủ tiền để mua nhiều sách, tôi chợt nghĩ đến việc viết ra truyện để đọc. Lớn lên, đam mê ấy tạm bị lãng quên do cuộc sống mưu sinh. Nhưng một năm trở lại đây, tôi đã quay lại và quyết định rằng sẽ theo đuổi nó một cách nghiêm túc.


Cảm xúc khi tham gia dự án xuất bản “Tái sinh”:


Được có mặt trong tập sách “Tái sinh - làm lại từ những điều còn dang dở” là một thành tựu đối với tôi, tôi vô cùng biết ơn và trân trọng cơ hội này. 

Ước mơ của tôi: một ngày nào đó tôi có thể được ngồi trong rạp xem phim được chuyển thể từ tác phẩm của mình, và sẽ tuyệt vời hơn nếu tôi đảm nhận cả vị trí biên kịch. 

Tôi biết mình còn rất kém cỏi, những gì làm được cũng như có được chưa nhiều nhặn gì, so với những bạn khác càng không đáng kể. Tôi sẽ tiếp tục viết trong tương lai chừng nào còn có thể, và sẽ cố gắng hoàn thiện khả năng viết của mình mỗi ngày.


Taylor Vũ tham gia cùng với truyện ngắn “Déjà vu”, hãy ủng hộ tác giả và Ổ Sách qua cuốn tạp bút “Tái sinh - Bắt đầu tại từ những điều còn dang dở” sắp ra mắt nhé.


Link đặt trước tác phẩm: https://forms.gle/nystk3TvYRAd4d9s8

4 TRANG FACEBOOK GIÚP BẠN CẢI THIỆN VỐN TỪ

vào 13/04/2022

Kinh nghiệm viết
4 TRANG FACEBOOK GIÚP BẠN CẢI THIỆN VỐN TỪ

Vốn từ là một phần quan trọng trong cuộc sống nói chung và trong viết lách nói riêng.
Có đôi khi chúng ta bị lặp từ, hoặc không biết phải dùng từ ngữ nào để diễn đạt ý nghĩa cho chuẩn. Cải thiện vốn từ chính là cách để chúng ta khắc phục điều đó.
Có nhiều cách để cải...

Truyện Dịch Là Gì? Truyện Dịch Liệu Có Thể Thay Thế Truyện Sáng Tác?

vào 11/06/2022

Giới thiệu sách

Những cuốn tiểu thuyết ngôn tình, tiểu thuyết mạng hầu hết được bắt nguồn từ Trung Quốc, khi chuyển thể về Việt Nam được gọi với cái tên là truyện dịch. Thể loại này vô cùng nổi tiếng và có sức hút cực kỳ lớn đặc biệt là giới trẻ. Ngôn tình Trung phải nói là không thể chê vào đâu và càng ngày càng áp đảo thể loại...