Truyện Cung Đấu là gì? Đặc điểm của truyện cung đấu

Vào 31/05/2022


Nhắc đến truyện ngôn tình Trung Quốc, ta không thể không nhắc đến truyện cung đấu. Thể loại truyện này có một dấu ấn đặc biệt trong lòng người đọc. Bên cạnh đó, không ít truyện được chuyển thể thành phim khiến bao con dân điên đảo. Nhiều người thường hiểu nhầm, truyện cung đấu kể về việc tranh giành sự sủng hạnh của vua hay quyền lực của các phi tần trong chốn hậu cung. Tuy nhiên, đây chỉ là một phần nhỏ của truyện mà thôi. Hãy cùng Ổ Sách đi tìm hiểu rõ Truyện cung đấu là gì nhé!

Truyện cung đấu là gì?

Truyện cung đấu kể về những cuộc chiến tàn khốc xoay quanh vương triều phong kiến. Các tuyến nhân vật xuất hiện trong truyện thường là hoàng đế, phi tần, thái tử, hoàng tử, quan lại, cung nữ,... Tất cả đều bày mưu, tính kế để đấu đá, tranh giành và giết hại lẫn nhau chỉ vì mục đích tranh giành quyền thế, danh dự hay sự ân sủng,... 

Điểm nổi bật của truyện cung đấu thường là những kế sách, thủ đoạn thâm độc giữa các phe phái. Kẻ này hại kẻ khác nhưng sau đó lại là hại chính mình. Các âm mưu thường được tính toán kỹ lưỡng và luôn có cú twist trong đó. Không ít lần fan hâm mộ phải thốt lên vì những tình tiết, nút thắt và âm mưu trong truyện rất hay và lôi cuốn. 

Tuy nhiên, đằng sau nơi cung cấm lạnh lẽo và hiểm ác lại là những đoạn tình cảm khắc cốt ghi tâm của các nhân vật. Mỗi câu chuyện lại mang một màu sắc riêng, có thể là sự ngọt hạnh phúc nhưng cũng có thể là đau buồn, tiếc nuối.

Cách xây dựng tính cách của các tuyến nhân vật cũng có nhiều chiều sâu và cá tính riêng biệt. Hai phe thiện - ác luôn đối lập với nhau khiến độc giả vô cùng thích thú. Các tình tiết trong truyện đan xen nhưng vẫn rất logic và đầy kịch tính. 

Đặc điểm của truyện cung đấu

Yếu tố thu hút bạn đọc của truyện cung đấu là nội dung hấp dẫn, kịch tính và vô cùng ý nghĩa. Nhiều câu truyện đã tái hiện lại lịch sử có thật của các triều đại phong kiến. Các nhân vật sẽ dẫn người đọc đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác và bị cuốn vào sự tranh giành đấu đá từ lúc nào mà không hề hay biết.

Những tuyến nhân vật có thể đối đầu trực tiếp và công khai khai tàn sát nhau nhưng cũng có thể là toan tính ngầm, đặt điều hãm hại nhau sau lưng. Có thể thấy, nơi tường thành cao vút chỉ toàn là sự đố kị, ai mưu trí hơn, biết điều và biết thời hơn thì người đó thắng. Để giành được quyền lợi cho bản thân, không ít người đã chấp nhận hi sinh người thân, bạn bè hay người yêu của mình.

Truyện cung đấu đã vẽ ra một bức tranh phong cảnh rất đẹp nhưng thế giới trong tranh lại vô cùng hiểm độc và tàn khốc. Không ít người lúc mới vào cung vẫn là một người tốt, chính trực, ngây thơ, trong sáng. Thế nhưng sau đó bị hoàn cảnh tha hóa trở thành những người độc ác. Họ nhận ra rằng, nếu muốn sống bình yên thì phải có mưu tính riêng cho mình. 

Vì vậy, nếu bạn muốn thưởng thức những truyện cung đấu hay nhất mọi thời đại, hãy truy cập vào website Ổ Sách ngay nhé!

Truyện Sắc Là Gì? Đừng Nhầm Lẫn Giữa Sắc Và Ngôn Tình

vào 11/06/2022

Giới thiệu sách

Truyện sắc là gì mà lại khiến dân tình điên đảo, phát cuồng lên vì độ “nóng” của nó. Nóng ở đây có nghĩa là hot về cả nội dung truyện lẫn sức hút đối với độc giả. Chỉ mới nghe tên thể loại truyện thôi có lẽ người mới sẽ không thể hiểu hết được toàn bộ nội dung truyện muốn nói. Nên có thể dễ nhầm đối với thể loại...

Giới thiệu tác giả: Éclaireur de Rêve - Người dẫn đường giấc mơ

vào 11/04/2022

Tác giả Việt

Cuộc thi Tái Sinh tuy mới phát động nhưng đã thu hút đông đảo các tác giả trẻ tham gia. Éclaireur de Rêve là một trong số đó, với sức trẻ, niềm đam mê với truyện xuyên không cô nàng đã có những sáng tác thu hút đông đảo độc giả. Gần đây nhất là tác phẩm dự thi:Spacious Impact: Phá vỡ hậu cung ở vùng Nhiễu loạn.

...