Truyện Girls love - Thể Loại Mới Lạ Nhưng Kén Người Đọc

Vào 11/06/2022


Truyện girls love là thể loại mới nổi gần đây, ra mắt sau đam mỹ nên xu hướng chưa được mọi người đón đọc nhiều. Một phần là vì hầu hết các “hủ” đều muốn đẩy thuyền và hứng thú với đam mỹ nhiều hơn. Mặt khác là vì xu hướng đồng tính nữ chưa phổ biến tại xã hội nhiều nên khả năng tiếp cận với công chúng còn thấp.

  1. Truyện Girls Love Là Gì?

Truyện girls love còn có tên gọi khác là bách hợp, là thể loại tình cảm đồng giới nữ bắt nguồn từ Trung Quốc và lấy tên tiếng Hán. Cũng giống như đam mỹ là nói về mối quan hệ, tình yêu giữa hai người con trai thì bách hợp cũng vậy, nói về chuyện tình giữa hai người con gái. Vấn đề giới tính trong thời đại ngày nay đã có sự cởi mở và thoáng hơn rất nhiều. Mọi người đã bớt định kiến về việc yêu đương đồng giới và phân biệt giới tính hơn.


Định kiến về giới hiện nay mặc dù vẫn còn tồn tại ở một số gia đình, một số những người có hệ tư tưởng bảo thủ nhưng hầu hết đã thoải mái và cởi mở hơn trong vấn đề này rất nhiều. Cũng như bao mối quan hệ đồng giới khác, mối quan hệ giữa hai người con gái cũng vô cùng thú vị khiến các “bách nam”, “bách nữ” không ngừng hú hét. (Trong đam mỹ, những người yêu thích thể loại này được gọi là hủ, còn trong bách hợp họ được gọi là bách)


Nhân vật chính trong các bộ truyện girls love cũng được chia thành công và thụ. Công là người đóng vai chồng trong một mối quan hệ, là người tấn công. Trong một mối quan hệ nữ - nữ thì công thường là cô gái có cá tính mạnh mẽ, cứng rắn hoặc cao ngạo, lạnh lùng. Thụ là người còn lại, đóng vai trò người vợ. Thường trong những cuốn tiểu thuyết, thụ thường mong manh, dễ vỡ hơn, tính cách có phần ngây thơ và hay bị công bắt nạt.

  1. Những Điều Thú Vị Ở Truyện Girls love

Tiểu thuyết bách hợp cũng giống như bao thể loại khác, đều có những cốt truyện, tình tiết đa dạng khác nhau. Chỉ khác biệt là mối quan hệ này là tình cảm giữa hai người con gái. Nhưng không vì thế mà kém hấp dẫn, ngược lại còn vô cùng kích thích, khiến các bách đứng ngồi không yên, tình nguyện “lọt hố”.


Có những cuốn truyện girls love nhẹ nhàng, tình cảm, hai người con gái có trái tim đồng điệu lẫn nhau. Ban đầu họ tưởng đó chỉ là mối quan hệ bạn bè, chị em thân thiết vì quá hiểu nhau, nhưng sau lại cảm thấy ngượng ngùng mỗi khi người đó làm những điều quan tâm. Có truyện girls love về mối quan hệ hắc nữ tổng tài và em thư ký dễ thương. Đó là thể loại bách hợp ngược, hành hạ thụ tơi tả rồi cuối cùng nhận ra tình cảm của mình với ẻm. Kết cục là bị tình yêu “hành ngược” trở lại.


Truyện bách hợp tuy chưa phổ biến rộng rãi và số lượng fan có hạn nhưng không lúc nào là không hot trong giới tiểu thuyết. Truyện girls love mang đến cho độc giả một màu sắc mới, một cái nhìn mới về giới tính trong tình yêu. Đó là bất luận dù nam hay nữ, chỉ cần có tình cảm thật sự, chỉ cần hạnh phúc khi ở cạnh nhau. Đó chính là tình yêu.


Top Truyện Trọng Sinh Hay Nên Đọc Hot Nhất Năm 2022

vào 19/02/2022

Review sách

Nếu được trọng sinh về cổ đại, chắc chắn tôi sẽ vận dụng kiến thức của thế kỷ 21 để trở thành sủng vương. Nhưng truyện trọng sinh hay nên đọc này đã tạt cho tôi một gáo nước lạnh. Cái gì mà sủng vương, sủng phi của hoàng thượng thì có. Không, tôi không muốn. Ai muốn thì đọc nha chứ tôi muốn làm vương hơn là làm...

Cuộc Thi Tái Sinh Về Truyện Trọng Sinh Và Truyện Trùng Sinh

vào 30/03/2022

Kinh nghiệm viết

Mới đây, ngày 15/02/2022, Ổ Sách đã cho ra lò cuộc thi viết tái sinh, dành riêng cho đối tượng viết truyện trọng sinh và truyện trùng sinh. Tuy thể loại là ảo nhưng tình yêu mà mỗi tác giả gửi gắm vào nó là thật. Đó là khát vọng sống mãnh liệt, khát vọng được tái sinh một lần nữa của loài người từ xưa đến nay.

Mục...