Truyện Hiện Đại Và Những Xu Hướng Đọc Của Giới Trẻ

Vào 11/06/2022


Bên cạnh những cuốn tiểu thuyết xuyên không, truyện cổ trang, huyền huyễn,... Một thể loại cũng rất được ưa chuộng, đi cùng thời đại và phù hợp với xu hướng hiện nay đó chính là truyện hiện đại. Được bao quanh bởi những nhân vật, bối cảnh tình tiết vô cùng thời thượng, mới mẻ, có tình thực dụng và gần gũi thực tế.

  1. Truyện Hiện Đại Là Gì?

Truyện hiện đại là thể loại truyện mang phong cách, bối cảnh sống của các nhân vật hiện đại trong đời sống hiện đại. Các nhân vật trong truyện không khác gì nhân vật ngoài đời thực. Có thể nói là thế kỷ 21 thu nhỏ. Cuộc sống thực tế chính là chất liệu để tạo nên những cuốn tiểu thuyết ấn tượng, đi cùng năm tháng. Bởi chúng vô cùng gần gũi, thân thuộc và bình dị. Mỗi khi đọc, độc giả sẽ như được đắm chìm vào câu chuyện, được vui vẻ cười nói, được yêu thương, được khóc,...


Nổi bật nhất của truyện hiện đại là những cuốn tiểu thuyết ngôn tình, đam mỹ, bách hợp. Không kỳ ảo như huyền huyễn, không có những trận chiến tiên - ma khốc liệt, không “xuyên” về cổ trang để có được một cuộc sống như ý muốn. Đời sống hiện đại chính là dám đấu tranh cho tình yêu của mình. Là những con người phóng khoáng, có tư tưởng của thời đại mới. Họ yêu hận rõ ràng, không vì những lý do “nông cạn” mà tự kết liễu bản thân như những truyện cung đấu thường thấy.


Truyện hiện đại chính là mới mẻ trong cả nhân vật, bối cảnh, sự kiện và cả cách tư duy của con người thời đại đó. Vì thế mà những câu chuyện yêu đương, đô thị được cư xử như một cách thường tình như chúng ta thường hay làm. Khá gần gũi, thiết thực và không bị phi thực tế.

  1. Xu Hướng Đọc Truyện Của Giới Trẻ

Mỗi người đều có một gu đọc truyện khác nhau, một sở thích khác nhau vì thế thể loại mà họ chọn cũng khác nhau. Có người thích ngôn tình xuyên không, có người thích võng du, có người thích tiên hiệp, có người thích trọng sinh hiện đại, cũng có người thích đam mỹ xuyên không,... Trong đó truyện ngôn tình hiện đại vẫn là thể loại được nhiều bạn đọc đón chờ nhất. Đặc biệt là những cuốn tiểu thuyết tình cảm hiện đại được chuyển thể thành phim lại càng khiến các fan phát cuồng.


Ví dụ như cuốn “Gửi thời thanh xuân ngây thơ tươi đẹp”. Đây là một trong số những cuốn tiểu thuyết có số lượng người đọc lớn nhất từ trước đến giờ, không chỉ nổi tiếng tại xứ Trung mà còn vô cùng hot tại Việt Nam. Bản điện ảnh lấy cốt truyện từ cuốn sách, kết hợp với nhan sắc của nam nữ chính lại càng khiến khán giả mê mệt.

Đó là một mối tình thời trung học ngây thơ trong sáng. Khi một cô gái đã để ý và kiên trì theo đuổi nam chính -hotboy của trường. Mặc dù mới lần đầu gặp mặt, anh luôn từ chối lời tỏ tình từ cô. Nhưng sâu trong lòng, anh đã sớm cảm mến sự hồn nhiên, lạc quan và luôn vui vẻ đó.

Truyện hiện đại ngày nay đặc biệt phổ biến rộng rãi với giới trẻ. Họ có xu hướng đọc những cuốn tiểu thuyết mang màu sắc của thời đại mình hơn là những cuốn tiểu thuyết giả tưởng. Nhờ có những cuốn tiểu thuyết hiện đại mà họ nhận ra những bài học cuộc sống của thế giới này, những giá trị  tình yêu thực tế trong xã hội hiện đại.


Truyện Sáng Tác Là Gì? Liệu Có Thể Tự Sáng Tác Truyện?

vào 11/06/2022

Giới thiệu sách

Truyện sáng tác là thể loại truyện vô cùng đa dạng và phong phú, bao gồm vô số chủ đề, bối cảnh, đề tài, tình tiết khác nhau. Người sáng tác truyện trên mạng được gọi là tác giả mạng. Họ viết vì đam mê, sở thích. Cũng có thể viết vì muốn được nhiều người công nhận, nhìn nhận tài năng sáng tác của mình.

Truyện Sáng...

Tác giả Mưa - cô gái rụt rè, đem tình yêu gửi vào con chữ

vào 01/11/2022

Tác giả Việt Câu chuyện người viết


Tuyển tập “Tái sinh - Bắt đầu lại từ những điều còn dang dở” là cuốn sách thứ hai do Ổ Sách phát hành, là tập hợp những bài tản văn và truyện ngắn hay cho chính tác giả trên website Osach.net tham gia góp bút. Hôm nay, xin được giới thiệu tác giả Mưa, một cô gái có bút danh thật lãng mạn. Chúng ta cùng nghe tác giả...