Truyện Light Novel là gì? Light Novel có gì khác với manga

Vào 31/05/2022


Truyện light novel là thể loại đang thu hút rất nhiều bạn trẻ. Bởi cách viết dễ hiểu, hình ảnh lôi cuốn, sinh động cùng cách dẫn truyện lôi cuốn. Thế nhưng, tiểu thuyết light novel thường hay bị nhầm lẫn với anime hay manga. Trong bài viết này, Ổ Sách sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn truyện light novel là gì và sự khác nhau giữa tiểu thuyết này và manga.

Truyện light novel là gì?

Light novel là một thể loại tiểu thuyết có nguồn gốc từ Nhật Bản và thường dành cho đối tượng tuổi teen. Những cuốn tiểu thuyết này thường sử dụng ngôn từ gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Nội dung cũng rất đa dạng, phong phú, phục vụ hầu hết nhu cầu của độc giả như: tình cảm, tâm lý học đường, trinh thám, lịch sử,...

Đa phần các tiểu thuyết light novel đều khá mỏng, nhẹ và dễ đọc. Cách kể chuyện của thể loại truyện này cũng rất độc đáo. Thông qua tình huống truyện, tác giả sẽ dẫn dắt người đọc đi từ bất ngờ này, đến bất ngờ khác. Cốt truyện của light novel cũng bị chịu ảnh hưởng từ thể loại manga. Do đó, khi đọc ta sẽ ít nhiều cảm thấy sự quen thuộc.

Đặc biệt, trong light novel sẽ có những hình ảnh minh họa đi kèm. Điều này giúp độc giả dễ dàng hình dung các nhân vật cũng như các sự kiện diễn ra. Điều này giúp câu chuyện thêm phần sống động và chân thực hơn.

Phân biệt truyện light novel với manga

Tiểu thuyết light novel và mang cũng có nhiều nét tương đồng. Do đó không ít người bị nhầm lẫn giữa hai thể loại này. Nhiều bộ light novel được chuyển thể thành manga nhưng ngược lại thì không. 

Đối với thể loại manga, từ ngữ và hình vẽ đều là yếu tố quan trong. Thể loại này có thể không cần lời thoại. Bởi nó dẫn dắt người đọc bằng những hình ảnh minh họa chân thực. Người đọc có thể hình dung rõ nét hơn nhân vật, sự việc và sự kiện xảy ra.

Còn đối với light novel, điểm thu hút độc giả chính là sự kết hợp đan xen giữa câu từ và hình ảnh. Chân dung các nhân vật vừa được hiện ra rõ ràng và những tình huống trong truyện cũng được diễn tả chi tiết. Các tiểu thuyết light novel thường có độ dài ngắn khoảng 300-500 trang và có những hình ảnh minh họa. Tuy nhiên, độc giả vẫn có thể bắt gặp những tiểu thuyết không có hình ảnh minh họa.

Đọc truyện light novel ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều website đọc truyện light novel thế nhưng Ổ Sách lại được các bạn trẻ yêu thích hơn hẳn. Bởi tại đây, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm truyện mà mình thích chỉ với vài thao tác đơn giản. Quá trình lưu sách vào thư viện và ghi nhớ chương đang đọc cũng diễn ra nhanh chóng và dễ dàng.

Đặc biệt, tất cả các truyện light novel ở Ổ Sách đều được cung cấp miễn phí. Bạn có thể tải và đọc bao nhiêu truyện tùy thích. Với giao diện thân thiện và dễ sử dụng, độc giả có thể sử dụng cả máy tính, điện thoại hay ipad đều có thể đọc những truyện mà mình thích.

Vì vậy, nếu bạn chưa chọn được cho mình website đọc truyện light novel, hãy truy cập vào Ổ sách nhé!

Có gì đặc sắc trong tác phẩm của cô nàng Thẩm Nhược?

vào 09/04/2022

Tác giả Việt

Thẩm Nhược - tác giả đang sở hữu truyện đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng của cuộc thi Tái Sinh đang nhận được rất nhiều sự yêu mến của các mọt sách. Hãy cùng chúng tôi khám phá những điều xoay quanh cuộc sống và con đường viết lách của cô nàng bí ẩn này trong bài viết sau đây nhé.

Thẩm Nhược và những điều chưa kể

...

Truyện Boyslove - Thể Loại Khiến Fan Phải “Gào Thét”

vào 11/06/2022

Giới thiệu sách

Truyện boyslove là thể loại mới nổi gần đây, thu hút vô số độc giả  không chỉ bởi độ “máu chó” của nó mà còn bởi “cẩu lương” phân phát hơn cả ngôn tình. Trong xã hội hiện đại ngày nay, vấn đề phân biệt giới tính đã bớt căng thẳng, con người đã gần gũi hơn, dễ chấp nhận nhau hơn cũng như những thể loại truyện...