Truyện Ngôn Tình Là Gì - Xu Hướng Đọc Truyện Ngôn Tình Hiện Nay

Vào 10/06/2022


Truyện ngôn tình là gì mà lại khiến dân tình điên đảo, giới trẻ đứng ngồi không yên mỗi khi một bộ truyện mới hay một bộ phim ngôn tình mới được ra mắt. Khi đọc bất kỳ cuốn tiểu thuyết ngôn tình nào của Trung Quốc tôi chắc chắn các bạn sẽ phải hét lên vì quá “sến”. Từng lời thoại đều được trau chuốt đến từng con chữ.

  1. Truyện Ngôn Tình Là Gì

Tôi cá chắc rằng hầu hết các bạn trẻ nếu chưa đọc thì cũng đã từng ít nhất một lần nghe qua hai từ “ngôn tình” bởi vì độ nổi tiếng của thể loại này quá lớn. Bắt nguồn từ Trung Quốc, ngôn tình đã mang sự lãng mạn, hài hước, sến sẩm của một tình yêu đẹp đến với công chúng nội quốc, sau đó lan rộng trên thế giới và đặc biệt nổi tiếng tại Đông Nam Á. “Ngôn” có nghĩa là ngôn từ, “tình” ở đây là tình cảm, tình tứ.


Truyện ngôn tình chính là sử dụng ngôn từ để nói ra những lời đường mật, những lời tình tứ yêu đương mà thực tế ngay cả khi bạn nói chúng ra thành tiếng cũng cảm thấy ngượng ngùng. Thể loại này đặc biệt phù hợp với giới trẻ vì nó thường kể về những câu chuyện tình yêu nam nữ, những khoảnh khắc ngọt ngào trong tình yêu. Nó thỏa mãn trí tò mò của trẻ mới lớn về định nghĩa “tình yêu là gì” và thậm chí đồng cảm với độc giả qua những chuyện tình yêu đổ vỡ.

  1. Đặc Trưng Của Ngôn Tình

Tại sao nhiều người lại mê ngôn tình đến vậy nhưng một số khác lại không? Chính bởi sự tinh tế trong từng con chữ, từng lời nói, cử chỉ của nhân vật trong truyện đều quá hoàn hảo, quá đẹp, quá lãng mạn và thơ mộng khiến những người theo chủ nghĩa thực tế không thể nghe nổi. Trái lại, ngôn tình chính là liều thuốc chữa lành tâm hồn hữu hiệu, chữa lành trái tim đang đổ nát và tưới tắm vào tâm hồn họ những mầm mống của một tình yêu mới.


Mặc dù tình tiết trong truyện ngày càng được viết theo chiều hướng thực tế hơn. Song, đâu đó vẫn còn tồn tại hai chữ “ủy mị” và “bi lụy” trong thể loại này. Dù có trải qua nhiều thương đau, mất mát, đổ vỡ trong tình yêu nhưng cuối cùng nhân vật vẫn có một cái kết viên mãn, một tình yêu đẹp. Đây chính là điều mà độc giả mong chờ mỗi khi đọc xong một cuốn tiểu thuyết ngôn tình.


Tuy nhiên một số truyện có kết thúc không tốt đẹp, mang nhiều đau thương lại ít được độc giả đón nhận hơn vì nó đã lấy đi nước mắt của họ. Cuộc sống này đã không mấy dễ dàng nên họ chỉ mong nhận được một niềm hạnh phúc an ủi nào đó từ trong chính câu chuyện. Sẽ thật tốt hơn nếu câu chuyện đó vừa thực tế, vừa kết thúc có hậu.


Truyện ngôn tình là những kẻ “hô mưa gọi gió”, làm dấy lên dư luận của giới trẻ không chỉ bởi nhân vật nam chính soái ca trong truyện mà còn bởi những triết lý về tình yêu, những câu chuyện cuộc sống hết sức đời thường nhưng đem lại những bài học sâu sắc cho người đọc. Không phải vì quá “sến súa” mà đánh mất giá trị nhân sinh, ngược lại còn trau dồi rất nhiều vốn sống, kinh nghiệm hữu ích trong tình yêu.


Tổng Hợp Các Thể Loại Xuyên Sách Hấp Dẫn Nhất

vào 01/04/2022

Review sách

Đối với những ai đam mê tiểu thuyết xuyên không thì đã không còn xa lạ đối với những thể loại xuyên sách này. Xuyên truyện trở thành đế vương, xuyên tiểu thuyết trở thành sủng phi, nữ phản diện, nhân vật pháo hôi,... Mỗi một hành trình xuyên lại đưa độc giả tới với một thế giới khác nhau, một câu chuyện khác nhau.

...

Tác Giả Viết Truyện Đổi Đời Sau Các Cuộc Thi Văn Học Tuổi 20

vào 30/03/2022

Tác giả Việt

Đã có vô số tác giả viết truyện nổi tiếng chỉ sau một đêm công bố trao giải. Kể cả nhà văn chuyên hay không chuyên, chỉ cần có đam mê với nghệ thuật, đam mê với nghề viết thì chuyện giành được giải thưởng sau những cuộc thi chỉ là chuyện sớm muộn. 3 cây bút nổi tiếng sau đây là một ví dụ điển hình.

Phã Nguyện -...