Truyện Xuyên Không Là Gì? Tại Sao Thu Hút Độc Giả Nhiều Đến Vậy?

Vào 10/06/2022


Truyện xuyên không là gì? Nghe cái tên thôi chắc hẳn mọi người cũng đã hiểu sơ qua về chủ đề mà truyện muốn nói tới. Nhưng liệu bạn đã đọc và hiểu hết về nó chưa? Tôi cá chắc là chưa. Xuyên không có rất nhiều thể loại, đa dạng cả về nội dung lẫn hình thức. Nếu ai nói xuyên không chỉ có ảo tưởng thì họ đã lầm.

  1. Truyện Xuyên Không Là Gì?

Truyện xuyên không là thể loại truyện mà nhân vật chính mệnh pháo hôi, chết sớm nhưng lại được ông trời cưu mang, tái sinh tại một thế giới khác. Có thể là thời kỳ cổ đại, cung đấu, thời kỳ mạt thế, thời chiến loạn lạc, tiên - ma giao tranh,... Một số khác xuyên không nhờ đồ công nghệ tương lai hoặc cổ vật có từ lâu đời. Nhiều người nói họ không thích xuyên không vì nó quá mơ mộng, quá huyền ảo và họ không muốn gieo hy vọng rằng sẽ được xuyên không để gặp được ý trung nhân.


Nhưng đó chưa từng là mục đích của truyện xuyên không. Truyện có xen lẫn yếu tố huyền huyễn cũng giống như tiên hiệp. Nhưng khác ở chỗ họ được tái sinh tại một thế giới khác. Một thế giới mà họ không còn chịu những bất công, chịu mệnh pháo hôi như ở thế giới cũ nữa. Ở đây, họ được gặp những người bạn thật sự, gặp được người yêu mình thật sự và cảm thấy có giá trị trong cuộc sống này. Đó mới chính là ý nghĩa thật sự của xuyên không.

Tuy truyện mang yếu tố huyền huyễn nhưng cũng giống như ngôn tình, sẽ có những tình huống không bao giờ xuất hiện ngoài đời thực nhưng vẫn khiến độc giả cảm thấy hạnh phúc, hài lòng và thỏa mãn.

  1. Các Thể Loại Xuyên Không

Xuyên không không chỉ có một loại duy nhất, không đứng một mình mà thường kết hợp với các thể loại khác để tăng tính thu hút, hấp dẫn. Ví dụ như truyện xuyên không đi với ngôn tình cổ trang. Đây quả thực là sự kết hợp hoàn hảo và làm tăng tính kích thích cho thể loại này. Ví dụ như nữ chính xấu số khi gặp tai nạn liền xuyên không trở thành nữ phụ phản diện trong hoàng cung, nữ chính xuyên không về làm nông, nữ chính số nhọ xuyên không gặp phải vương gia mặt lạnh,...


Hay truyện đam mỹ xuyên không. Thụ chính thường thích đọc truyện Boyslove, trong một lần khi đang đọc một cuốn tiểu thuyết thì bị xuyên sách thành nhân vật trong đó. Dù có trốn tránh thế nào thì kết thúc cuối cùng vẫn là đi theo một cốt truyện có sẵn, số phận định đoạt. Còn vô số cuốn tiểu thuyết khác như xuyên không bách hợp, xuyên không điền viên, xuyên không tiên hiệp,...


Nổi tiếng từ những cuốn tiểu thuyết, dần dần điện ảnh cũng du nhập thể loại này và gây ấn tượng với khán giả kể từ khi ra mắt. Có rất nhiều bộ phim xuyên không cổ trang nổi tiếng được cộng đồng mạng săn đón đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc. Đây là hai quốc gia có nền văn học, tiểu thuyết, điện ảnh văn hóa cổ trang độc đáo và đồ sộ. Chính vì thế mà bối cảnh có thể dễ dàng hóa thân và thu hút được nhiều độc giả là vì vậy.


Truyện xuyên không chưa bao giờ hết hot bởi sự đa dạng, phong phú và nổi tiếng của nó. Kết hợp với điện ảnh truyền hình nữa sẽ càng làm cho tiểu thuyết xuyên không ngày một tiến xa hơn và tạo ra nhiều sản phẩm mới mẻ hơn, nếu đủ sự hấp dẫn có thể được dựng thành phim. Giới trẻ hiện tại, đặc biệt là gen Z có xu hướng yêu thích và mê những thể loại độc đáo và kích thích như vậy.


Giới thiệu tác giả: Éclaireur de Rêve - Người dẫn đường giấc mơ

vào 11/04/2022

Tác giả Việt

Cuộc thi Tái Sinh tuy mới phát động nhưng đã thu hút đông đảo các tác giả trẻ tham gia. Éclaireur de Rêve là một trong số đó, với sức trẻ, niềm đam mê với truyện xuyên không cô nàng đã có những sáng tác thu hút đông đảo độc giả. Gần đây nhất là tác phẩm dự thi:Spacious Impact: Phá vỡ hậu cung ở vùng Nhiễu loạn.

...

Khám phá những điều thú vị từ cô gái có bút danh Thích Ăn Thịt Gà

vào 09/04/2022

Tác giả Việt

Thích Ăn Thịt Gà, nghe qua thì có vẻ không giống một bút danh đúng không nào. Xin đính chính với các bạn đây chính là một trong số những tác giả trẻ đang tham gia cuộc thi viết Tái Sinh do Ổ Sách tổ chức. Hãy cùng khám phá xem cô nàng này là ai và có những điều gì đặc biệt trong những tác phẩm của cô ta nhé.

Thích...