Viết lách có phải là hành trình cô đơn?

Vào 09/03/2022


Viết lách có phải là hành trình cô đơn?


Có khi nào bạn cảm thấy cô đơn khi viết lách không?


Khi nửa đêm lọc cọc gõ chữ giữa bốn bề yên tĩnh, còn cả nhà thì đang say ngủ?

Khi không ai hiểu tại sao giữa bao nghề ổn định và kiếm được nhiều tiền hơn mà bạn lại chọn viết lách?

Khi bạn viết bằng đam mê nhưng lại không được ai đón đọc, và cũng không có ai thấu hiểu những con chữ của mình?


Những khoảnh khắc ấy khiến bạn có cảm giác rằng viết lách là một hành trình thật cô đơn...


Nhưng đó chỉ là khoảnh khắc thôi, phải không? Sẽ có những lúc bạn tìm thấy niềm vui trên hành trình của mình. Chỉ cần bạn cứ bước tiếp về phía trước, kiên định và đong đầy nhiệt huyết đam mê, ánh sáng sẽ chờ bạn nơi cuối con đường.


Thực ra nghề nào cũng có những khoảnh khắc cô đơn, đó là khi bạn chưa tìm được một người đồng hành, hay một cộng đồng có chung lý tưởng.


Giống như bạn thích môn Văn nhưng lại vào nhầm câu lạc bộ Hóa vậy. Mọi người sẽ chia sẻ về Hóa học chứ chả ai muốn nghe bạn nói về môn Văn. Nhưng bạn tìm đến câu lạc bộ Văn thì khác, việc bắt trúng tần số khiến bạn có cơ hội được giao lưu chia sẻ và không cảm thấy cô đơn.


Thế nhưng nếu bạn tới đúng câu lạc bộ Văn rồi mà bạn vẫn chẳng bắt chuyện được với ai thì sao? Bạn có cảm giác rằng hình như mọi người quen nhau từ trước, họ nói chuyện rất rôm rả, còn mình thì không biết mở lời từ đâu. Đừng quên ai cũng có bước khởi đầu, muốn thân thiết bắt buộc phải qua bước chào hỏi và làm quen.


Đối với người hướng nội, việc mở lòng và làm quen có thể khó khăn hơn so với người hướng ngoại. Nhưng khó không có nghĩa là không thể. Thử một lần bước ra khỏi vùng xám tẻ nhạt và “say hello” với mọi người xung quanh xem nào. Biết đâu bạn sẽ nhận được tín hiệu kết nối từ những tâm hồn đồng điệu, những người có cùng đam mê viết lách.


Còn bây giờ, bạn có muốn tham gia một trò chơi nhỏ cùng Ổ Sách không?


Hãy bấm vào link này, đọc thể lệ trò chơi cuối bài và cùng gửi tín hiệu kết nối tới vũ trụ nhé!


Admin Ổ Sách

Top 3 truyện quán ăn xuyên không càng đọc càng đói

vào 18/02/2022

Review sách

Bạn có thích ăn, có thích nấu ăn hay có giỏi nấu ăn không? Những truyện quán ăn xuyên không này sẽ thỏa mãn tình yêu ẩm thực của bạn. Cổ kim xưa nay, chẳng có ai không thích đồ ngon vật lạ. Từ hiện đại xuyên về cổ đại, từ cổ đại xuyên đến hiện đại, các nhân vật chính mang theo tuyệt kỹ của mình vang danh một phương....

Truyện Dị Năng Là Gì? Có Gì Mới Mẻ So Với Những Thể Loại Khác?

vào 10/06/2022

Giới thiệu sách

Truyện dị năng là một trong những thể loại truyện siêu nhiên huyền bí, mang yếu tố viễn tưởng, hoang đường và kỳ ảo. Nghe có vẻ giống truyện xuyên không, tiên hiệp hay võng du,...nhưng chỉ khi đi sâu vào từng thể loại ta mới nhận ra điểm khác biệt và nét độc đáo của mỗi thể loại, mới ấn tượng với chúng.

Truyện Dị...